Tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Nếu bạn đang sở hữu  cho mình một chiếc  máy lạnh nhưng không biết vê sinh để bảo vệ cho máy lạnh nhà bạn luôn sạch đẹp và chạy bền bỉ hơn. Vậy hôm nay máy lạnh giá sỉ sẽ có bài viết hướng dẫn về cách vệ sinh máy lạnh mà không phải nhờ đến thợ.
Khi sử dụng máy lạnh thì những vấn đề trục trặc cũng như máy lạnh quá bẩn đó là chuyện hết sức bình thương nhưng mỗi lần như thế bạn liên hệ với thợ để vệ sinh bù lại bạn sẽ mất những chi phí đó vậy tại sao bạn không tự mình có thể làm những công việc đó mà không nhờ đến kỉ thuật.
Khi sử dụng máy lạnh chúng ta nên thường xuyên vệ sinh ít nhất 1 năm 1 lần để máy lạnh có thể hoạt động một cách êm ái và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn rất nhiều.
Tìm hiểu them về dòng máy lạnh Panasonic tại http://maylanhgiasi.net/hang-may-lanh/panasonic-1.html
Những bước tự vệ sinh máy lạnh

Bước 1: 
- Khi bắt đầu với công việc vệ sinh máy lạnh thì bạn nên ngắt tất cả nguồn điện để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra về người cũng như chập cháy những bo mạch của máy lạnh
- Tiếp theo bạn nên chuẩn bị cho mình một túi nilon để bao lại tránh tình trạng nước từ trong máy lạnh chảy ra bên ngoài.
Bước 2:
Sau đó bạn tháo vỏ máy lạnh ra và ngâm bộ lọc vệ sinh thật kỷ rồi để ráo nước 100% mới được lắp lại
Bước 3
Vệ sinh thật kỷ những quạt máy lạnh vì những điểm này thì bụi bẩn thường bám rất nhiều . bạn có thể dung xà phòng hoặc mua một bình rửa vệ sinh tại những trung tâm phân phối ngành điện lạnh (một loại chất lỏng chứa kiềm được điều chế riêng cho việc tẩy rửa nhanh các lá nhôm tản nhiệt), sau đó lau nhẹ vào khe giữa thanh kim loại , những điểm chú ý ở bước này là những bo mạch điện tử tránh tình trạng bo mạch bị nước nước trực tiếp. sau đó phải để cho những linh kiện thật ráo nước.
Bước 4
Kiểm tra lại một lần nữa và lau khô thật kỉ từ trong ra bên ngoài máy lạnh, chú ý không bỏ xót những vật cứng vào bên trong máy lạnh.
Bước 5
Để khoảng thời gian 20 sau đó khởi động lại kiểm tra máy có ổn định hay không,  nếu như nghe tiếng ồn hoặc thấy bất ổn bạn nên ngắt nguồn điện ngay lập tức sau đó kiểm tra lại.

Trên là những bước mà máy lạnh giá sỉ chia sẽ cho bạn về việc tự vệ sinh máy lạnh của mình. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn mua máy lạnh có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

No comments:

Post a Comment