Lưu ý khi lắp điều hòa phòng khách hợp phong thủy

Muốn tìm được vị trí thích hợp để lắp đặt điều hòa trong phòng khách, đầu tiên bạn cần chú ý làm sao cho hợp với phong thủy ngôi nhà. Tùy vào từng căn nhà mà có thiết kế phòng khách khác nhau vậy làm sao để lắp đặt 1 chiếc điều hòa hợp lý nhất và cần chú ý những gì, bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi.
Kết quả hình ảnh cho cach thao lap dieu hoa

Ở những gia đình có điều kiện thì phòng ngủ thường được ưu tiên nhất để lắp điều hòa. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang cân nhắc lắp đặt điều hòa cho phòng khách, bạn cần lưu ý đến những đặc thù riêng để chọn máy điều hòa phù hợp.

Chọn công suất điều hòa phù hợp với phòng khách

Điều đầu tiên bạn vẫn phải biết được diện tích phòng để chọn công suất phù hợp. Phòng 9-15 m2 sẽ cần máy 1 HP (ngựa). Phòng 15-20 m2 cần điều hòa có công suất 1.5 HP. Phòng 20-30 m2 cần điều hòa có công suất 2 HP.
Ngoài diện tích, bạn còn cần lưu ý đặc thù của máy điều hòa phòng khách là không mở thường xuyên, nhưng khi mở thì phải làm mát nhanh để tiếp khách. Để làm mát nhanh hơn, bạn nên chọn máy điều hòa có hiệu suất làm mát cao hơn phòng ngủ.

Vị trí nào phù hợp nhất trong phòng khách nhà bạn

Cần chú ý đến luồng gió của máy phải tạo được sự thông thoáng cho người trong phòng khách, nhưng cũng không được thổi quá mạnh hay trực tiếp vào người. Vị trí này cần tối ưu hướng gió, tại khu vực sinh hoạt thường xuyên của gia đình. Điều hòa không nên bị che chắn, làm giảm hiệu quả làm lạnh của máy.

Tránh đặt điều hòa ngay trên ghế sofa

Sofa là chiếc ghế mà chủ nhà hay ngồi,  nếu điều hòa thổi trực tiếp từ trên xuống ghế sofa sẽ làm cho chủ nhà cảm thấy khó chịu. Điều này cũng rất kỵ bởi như vậy sẽ khiến gia đình như mất chỗ dựa vững chắc, ảnh hưởng lớn đến công việc và sự nghiệp. Bạn có thể giá giải bằng cách đổi hướng gió thổi của điều hòa hoặc chuyển vị trí ghế chủ sang một vị trí hợp lý hơn.
Bạn cũng không nên đặt dàn lạnh quá xa, quá cao hoặc quá thấp, để dễ bảo trì sửa chữa điều hòa dễ dàng lắp đặt ống gas, dây điện và đặc biệt là đường ống thoát nước .

Lưu ý đến các thiết bị điện tử

Điều hòa không khí khi làm lạnh cũng đồng thời làm khô không khí nên rất tốt cho các thiết bị điện tử. Bạn chỉ cần lưu ý không để các thiết bị điện tử ngay dưới dàn lạnh để tránh trường hợp khi bảo dưỡng điều hòa bị chảy nước làm hư hỏng gây văng nước hay nhiễu nước vào thiết bị điện tử.
Nếu bạn có một thiết bị điện tử tỏa ra hơi nóng nhiều và thường xuyên trong phòng khách như máy tính bàn, bạn nên tham khảo với cửa hàng điều hòa để chọn máy có công suất cao hơn để dung hòa nguồn nhiệt này.

No comments:

Post a Comment