Cách sửa chữa máy giặt bị rò nước

Máy giặt là một thiết bị hữu dụng của gia đình, nó giúp cho các những người phụ nữ có thêm thời gian để chăm lo cho gia đình. Nhưng phải làm sao để khắc phục các sự cố của máy giặt như rò nước, không vắt, không xả,…Dưới đây Trung tâm bảo hành sưa máy giặt tại Hà Nội sẽ hướng dẫn bạn và gia đình cách khắc phục máy giặt bị rò nước. Bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục máy giặt bị rò nước nhé.

Đầu tiên để khắc phục được lỗi bị rò nước ở máy giặt bạn cần phải biết nguyên nhân chính dẫn đến việc bị rò nước nhé. Bạn cần xem xét vị trí rò rỉ nước từ đâu, Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì rỏ rỉ nước hay xảy ra tại van nối cấp nước với nguồn nước. Do sau một thời gian sử dụng miếng cao su ở phần nối không còn co dãn được nữa. Bạn nên thay thế nó bằng một miếng cao su mới để đảm bảo không bị rò nước. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần kiểm tra van nối giữa những ốc vít. Lâu ngày những con ốc này cũng sẽ bị rỉ sét, bạn nên  thay luôn cả sợi dây an toàn.

Nước thoát ra từ ống xả: Lý do là đầu nối giữa ống nước bị lỏng, không khợp nhau. Bạn có thể làm chặt mối nối này bằng cách buộc cao su non xung quanh chỗ nối với đường ống thoát.

Bạn nên liên hệ với bên chuyên sửa máy giặt Electrolux để khắc phục sự cố này. Ngoài ra có thể do sử dụng lâu ngày nước bẩn nên gây ra tắc đường ống thoát nước, bạn nên nhờ các chuyên gia máy giặt khuyên bạn nên bảo dưỡng, bảo hành máy giặt Electrolux định kỳ thường xuyên.

Nước thoát ra từ đáy máy giặt Electrolux: Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do chế độ cấp nước của máy bị hỏng hoặc các đường ống bên trong bị rò rỉ. Nhiều khi chiếc máy giặt của bạn không đặt cân đối khi giặt cũng sẽ gây ra hiện tượng nước bị tràn

Bạn không nên tác động đến các nút điều khiển trên máy giặt trong lúc giặt để tránh ảnh hưởng đến quá trình xả nước của máy giặt. Nếu chiếc máy giặt nhà bạn vừa được mua mới thì ở các đầu nối được bịt kín lại để tránh côn trùng hay bụi bẩn xâm nhập, Bạn nên tháo các nút này trước khi giặt nhé.

Kiểm tra các đầu nối  giữa các đường ống trong máy giặt xem có bị gấp khúc không? Cá ống thoát nước có lắp đúng kỹ thuật không bởi điều này có thể là nguyên nhân khiến máy giặt bị rò nước.

Ngoài ra bột giặt cũng khiến cho máy giặt của bạn bị như vậy. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo nên sử dụng bột giặt dành riêng cho máy giặt, vì nó sẽ tạo bọt ít hơn là khi ta dùng loại bột giặt dành cho giặt tay. Nếu chúng ta cho bột giặt đó vào máy khi giặt sẽ tạo một lượng bọt khá lớn , điều này sẽ khiến cho máy giặt của bạn bị rò rỉ.

Nếu bạn gặp hiện tượng nào khác ở trên hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa điện lạnh gần nhất để khắc phục sự cố này. Bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không biết rõ nguyên nhân, điều này sẽ khiến cho chiếc máy giặt của bạn dễ bị hỏng nặng hơn. Hãy nhấc máy và gọi cho trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt Electrolux để được hỗ trợ khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi rò rỉ nước trong máy giặt mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, hy vọng với những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn để chiếc máy giặt không bị rò rỉ nước nữa. Nếu như bạn đã khắc phục các nguyên nhân mà vẫn không hết rò nước thì hãy gọi cho chúng tôi – trung tâm bảo hành và mua bán máy giặt LG, Electroux, Sanyo tại Hà Nội để cá kỹ thuật viên của chúng tôi đến giúp bạn nhé.

No comments:

Post a Comment