Các thực phẩm không nên để trong lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị điện lạnh quen thuộc với các hộ gia đình đô thi hiện nay. Nó giúp chị em phụ nữ hâm nóng thức ăn nhanh hơn. Nhưng có một số thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Hôm nay, kỹ thuật viên sửa lò vi sóng tại nhà của Hồng Phúc sẽ đưa ra 9 loại thực phẩm không nên dùng lò vi sóng


Các dịch vụ sửa chữa của Hồng Phúc:


Các thực phẩm không nên để trong lò vi sóng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trái cây
Không nên cho trái cây vào lò vi sóng, đặc biệt là nho – dù tươi hay khô – vì nho sẽ bị nổ tung trong lò vi sóng và sẽ thải ra nhiều khí plasma làm hư lò.

Rau củ
Rau củ, đặc biệt là những loại củ “đặc” như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, bí ngòi… đều không nên đưa vào lò vi sóng, vì chúng hầu như sẽ bị nổ văng. Có thể phòng tránh bằng cách dùng chiếc đũa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

Cà rốt
Tuyệt đối không được cho cà rốt vào lò vi sóng, vì trong thành phần cà rốt có chứa sắt, magiê và selen; vì vậy, cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn lửa với nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng “đẹp mắt” và làm hư lò.

Ớt
Ớt cũng không phải là loại thực phẩm lý tưởng để đưa vào lò vi sóng. Khi ớt bị nóng lên, hợp chất tạo cay capsaixin sẽ bị bay hơi và thoát ra ngoài, làm rát mắt và cổ họng khi bạn tiếp xúc, thậm chí khiến bạn bị chảy nước mắt, gây cảm giác rất khó chịu.

lò vi sóng
Trứng
Khi cho trứng vào lò vi sóng, nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng sẽ tăng cao và khí nóng không có chỗ thoát hơi, vì vậy quả trứng sẽ bị nổ. Cách chế biến tốt nhất là đập quả trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng nĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).

Bánh mì
Khi cho bánh mì vào lò vi sóng, sau vài giây bánh mì sẽ bị khô cứng rất khó nuốt. Vì vậy, muốn làm nóng bánh mì, tốt hơn hết là hãy để bánh mì vào lò nướng.

Nước xốt cà chua
Việc cho nước xốt vào lò vi sóng tuy không gây nguy hiểm như những thực phẩm khác, nhưng xốt nóng dễ bắn tung tóe làm bẩn lò. Khi muốn hâm nóng nước xốt cà chua, dùng giấy sáp đậy kín miệng vật chứa để giữ vệ sinh lò.

Rượu vang và sâm banh
Cần lưu ý, loại đồ uống này không bao giờ cho vào lò vi sóng, dù nhiều hay ít, kể cả cho vào thực phẩm dạng xốt, vì cũng như các đồ uống khác, rượu các loại sẽ biến thành quả bom, dễ gây nổ làm hư lò và cháy thức ăn.

Nước
Đừng bao giờ cố nấu sôi nước trong lò vi sóng vì việc này rất nguy hiểm, do vi sóng làm nước nóng lên nhưng ngăn không cho hình thành bong bóng. Khi lấy nước ra khỏi lò, bọt bong bóng sẽ bị vỡ bắn vào mặt gây phỏng. Để phòng tránh, khi đưa ly nước vào nấu, thả thêm túi trà lọc (nhớ tháo đinh bấm ra) hoặc que khuấy bằng gỗ vào và lúc mở cửa lò, để yên một lát cho nhiệt độ cân bằng mới lấy ly nước ra.
Ngoài ra những đồ dùng không nên cho vào lò vi sóng như bao giấy. Khi cho bao giấy vào lò vi sóng vừa mất vệ sinh lại rất nguy hiểm vì giấy có thể nóng và bốc cháy ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng món ăn khi bị ám mùi khói và đặc biệt là có thể gây cháy lò vi sóng. Bạn cũng không lên cho những đồ dùng bằng kim loại vào trong lò như: thìa, dĩa, và cả giấy nhôm bọc để nướng thực phẩm vì những dụng cụ này dể gây cháy nổ trong lò vi sóng.

No comments:

Post a Comment