Cách lắp đặt điều hòa không khí

Công ty cổ phần điện tử chuyên dụng Hồng Phúc chuyên sửa chữa điện tử điện lạnh tại Hà Nội. Sau đây chúng tôi gửi đến quý khách cách lắp đặt điều hòa không khí để đảm bảo rằng quý khách theo dõi nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt tại nhà mình làm đúng quy trình.
Tuy không quá cầu kỳ và phức tạp nhưng khi lắp đặt điều hòa các nhân viên kỹ thuật bắt buộc phải tuân theo một quy trình chuẩn –  cách lắp đặt điều hòa không khí thì mới đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tối đa cho quý khách khi sử dụng.
I. Sơ đồ lắp đặt điều hòa không khí
cách lắp đặt điều hòa không khí
Cách lắp đặt điều hòa không khí
Việc xác định được vị trí lắp đặt phù hợp cho máy điều hòa của gia đình là vô cùng quan trọng, nó không chỉ quyết định đến lợi ích mang lại khi sử dụng mà còn là điều kiện giúp đảm bảo an toàn cho những người trong gia đình bạn nữa. Theo các chuyên viên về điều hòa thì một vị trí lắp đặt phải thỏa mãn được những điều kiện sau:

1. Vị trí lắp đặt dàn lạnh :

Phải đảm bảo vững chắc và không bị rung khi máy hoạt động, đảm bảo tính thẩm mỹ trong căn phòng và để mang lại hiệu quả sử dung cao thì cần bố trí cách xa nguồn nhiệt và hơn nóng, không bị chắn gió. Nước ngưng tụ có thể chảy dễ dàng, nguồn điện đảm bảo.

2. Vị trí lắp đặt dàn nóng:

Vị trí lắp đặt của dàn nóng cũng phải đảm bảo độ thông thoáng, gió tốt, nên tránh mưa và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, vững chắc, đảm bảo thẩm mỹ trong phòng, ít tiếng ồn rung động khi hoạt động. Gió ra từ dàn nóng ít ảnh hưởng tới môi trường xung quanh, không có không khí dễ cháy, rò rỉ xung quanh dàn nóng. Gió ra từ dàn nóng không bị cản trở. Quan trọng không kém là vị trí lắp đặt thuận tiện cho quá trình tháo rỡ và bảo dưỡng khi cần thiết.

II.  Việc lắp đặt điều hòa được chia ra 3 bước sau.

1. Lắp đặt dàn lạnh

cách lắp đặt điều hòa không khí
Cách lắp đặt điều hòa không khí
Dàn lạnh được các nhân viên kỹ thuật treo trên tường, cách trần khoảng 5cm (với máy điều hòa treo tường). Tháo bảng tôn được lắp ở sau dàn lạnh, dùng bảng tôn định vị và đo kích thước lắp đặt, cân bằng bảng tôn bằng Đi vô, điều chỉnh bảng tôn cho thăng bằng rồi tiến hành lấy dấu. Khi lấy dấu tiến hành khoan rồi bắt vít bảng tôn lên tường. Sau đó dùng tua vít tháo vỏ ốp bên ngoài dàn lạnh để đấu dây điện, dây tín hiệu theo hướng dẫn trong sách đi kèm. Nắn ống đồng cho phù hợp với lỗ khoan, tháo giắc co, dùng băng dính bịt kín 2 đầu lỗ, tránh bụi bẩn xâm nhập. Tiếp đó là bọc bảo ôn, cuốn băng xi gồm ống nước, ống đồng, dây diện thành một khối luồn qua lỗ khoan đi ra ngoài. Treo mặt lạnh lên bảng tôn vừa bắt, dùng Đi vô căn chỉnh lại dàn lạnh, đây cũng là khâu cuối cùng trong việc lắp đặt dàn lạnh của máy điêu hòa.

2. Lắp đặt dàn nóng

cách lắp đặt điều hòa không khí
cách lắp đặt điều hòa không khí
Trước tiên dàn nóng sẽ được đặt trên bê tông hoặc giá đỡ có chiều cao nhỏ nhất là 100mm được giữ chặt bằng bulong.
Trong trường hợp dàn nóng được treo bằng giá đỡ thì các chuyên viên kỹ thuật sẽ thực hiện các bước sau :
– Đo vị trí đặt giá treo, tiến hành lấy dấu.
– Dùng khoan khoan vào vị trí vừa lấy dấu, đóng nở rồi bắt giá.
– Đưa máy lên giá, dùng bulong bắt chặt chân máy vào giá đỡ
– Lắp ống nước xả dưới đáy dàn nóng (đối với máy 2 chiều).

3. Bước nối ống

Thông thường sử dụng kỹ thuật hàn ống. Yêu cầu đặt ra là mối hàn phải kín tuyệt đối. Kiểm tra bằng các thiết bị chuyên dụng.

4. Tiến hành kiểm tra, chạy thử

Quá trình kiểm tra và chạy thử máy được tiến hành khi mọi công việc về lắp đặt như trên được hoàn tất. Tuy không nằm trong trọng tâm cách lắp đặt điều hòa không khí thông thường, nhưng nó lại đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định giá trị của các thành quả lao động trước đó. Điều hòa được coi là hoạt động tốt khi đảm bảo được các yêu cầu sau:
– Điều hòa hoạt động ổn định ít nhất 30 phút sau khi chạy thử
– Tiếng ồn từ dàn nóng được khử triệt để
– Đảm bảo được các tiêu chuẩn về kỹ thuật khi hoạt động
Liên hệ: Công ty cổ phần điện tử chuyên dụng Hồng Phúc chuyên tháo dỡ lắp đặt điều hòa tại hà nội. Với hơn 12 có sở rộng khắp Hà Nội đảm bảo sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn.

No comments:

Post a Comment