Cách nạp gas điều hòa

Cách nạp gas điều hòa chuyên nghiệp

Điều hòa không thể thiếu với nhiều hộ giá đình hay công ty văn phòng , tránh những cái nóng oi bức của mùa hè , nguyên nhân điều hòa tỏa khí lạnh yếu, có hiện tượng đóng tuyết làm bạn lo lắng. Đó là những biểu hiện của chiếc điều hòa khi hết gas .

Những nguyên nhân gì phải nạp gas điều hòa
Điều hòa không đủ lượng gas cần thiết trong quá trình sử dụng sẽ hoạt động không đúng điện áp, công suất. Chẳng hạn như nếu điện áp của điều hòa là 4A (A: đơn vị tính cường độ dòng điện), gas thiếu khoảng 40Psi (Psi: đơn vị tính lượng gas theo đồng hồ đo) điều hòa sẽ chỉ hoạt động ở điện áp 2,5A, do đó khi chạy chiều nóng sẽ rất lâu mới có thể làm nóng căn phòng khoảng 15m2. Và còn nhiều hư hại khác do điều hòa hoạt động thiếu gas.

Chúng tôi khuyến cáo quý khách hàng nên bảo dưỡng điều hòa 6 tháng 1 lần để đảm bảo tốt nhất các yêu cầu kỹ thuật.

Vì sao điều hòa lại hết gas
Thông thường nếu được lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa và sửa chữa đúng cách, điều hòa sẽ không bị mất gas trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên do một vài nguyên nhân dưới đây mà hiện tượng mất gas điều hòa vẫn có thể xảy ra.

Trong quá trình tháo lắp điều hòa , nếu cách lắp đặt không đúng, các mối rắc co , mối hàn bị hở cũng sẽ gây ra hiện tượng mất gas trong quá trình sử dụng .
Nhân viên lắp điều hòa , không xiết trặt các rắc co , cũng là một trong những nguyên nhân chính.
Những lưu ý khi nạp gas điều hòa

Với gas R22 , thợ kỹ thuật có thể nạp gas bổ xung cho đủ áp xuát trong máy .
Với gas R410A , thợ kỹ thuật cần kiểm tra độ kín  , thông thường thợ kỹ thuật sẽ xả hết gas và bơm gas toàn bộ , vì R410 A là loại gas lạnh sâu hơn.
Khi thợ kỹ thuật đến sửa điều hòa , quý khách cần xem kỹ bình gas xem chuẩn với loại điều hòa nhà mình trưa , tránh tình trạng bơm nhầm .

No comments:

Post a Comment