Cách lắp điều hòa inverter

An toàn cho sức khỏe người sử dụng, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí đó chính là những ưu điểm vượt trội của điều hòa inverter. Vậy việc lắp đặt chúng có gì khác biệt?
Inverter mang những đặc điểm riêng so với các loại máy điều hòa khác và việc lắp đặt chúng cũng có một vài điểm khác biệt so với những dòng thường hiện nay. Để quý khách hàng hiểu hơn về loại điều hòa hàng đầu này sau đây dieuhoa247.com xin chia sẻ một vài thông tin hướng dẫn lap dat dieu hoa Inverter.

Hướng dẫn lắp đặt điều hòa Inverter.


Tài liệu hướng dẫn lắp đặt điều hòa Inverter sử dụng gas R410A
Trước khi lắp đặt điều hòa inverter bạn cần biết một số thông tin cơ bản về loại máy này: Về cơ bản, dòng điều hòa inverter cũng có kết cấu gần giống với những dòng điều hòa phổ thông gồm mặt lạnh và cục nóng nhưng lại sử dụng môi chất lạnh (gas điều hòa) khác là R410A. Đặc điểm của loại môi chất này là áp suất tĩnh trong ống dẫn gas rất lớn (có những thời điểm cao hơn 4 lần gas thường) đó cũng chính là những điều bạn nên chú ý trước khi tiến hành lắp đặt máy điều hòa inverter .

Để lap dat dieu hoa inverter bạn cần sử dụng ống đồng dẫn gas với độ dày cao hơn, ống sử dụng tốt nhất cho dòng điều hòa này là 0.61 mm (độ dày).
Một việc nữa bạn cần thực hiện khi lắp đặt là: Sau khi nối ống giữa dàn lạnh và cục nóng phải tiến hành hút chân không để đảm bảo áp suất tĩnh trong ống. Đối với đường ống ngắn từ 1-1.5m thì bạn không nhất thiết phải thực hiện bước này, nếu đường ống dài hơn quá trình hút chân không là điều kiện bắt buộc.

Tại sao khi lắp đặt điều hòa inverter bắt buộc phải hút chân không?

Đây cũng là thắc mắc chung của không ít người quan tâm đến lĩnh vực này. Theo các chuyên gia về lap dat và bao duong dieu hoa tại ha noi thì sở dĩ phải tiến hành bước này là bởi vì: Nếu không đủ áp suất tĩnh trong ống dẫn gas, điều hòa sẽ hoạt động nhưng không thể làm lạnh. Giá thành gas điều hòa inverter gas R410A đắt hơn nhiều so với gas R22, nên một khi không hút được chân không khi lắp đặt bạn sẽ phải làm lại quá trình trên và như vậy sẽ nâng mức chi phí lắp đặt rất lớn.

Trên đây là một vài thông tin hướng dẫn về việc lắp đặt điều hòa Inverter để quý khách hàng tham khảo. Để tìm hiểu rõ hơn về các phuong phap lap dat dieu hoa khong khi bạn có thể truy cập tại: Hồng Phúc hoặc liên hệ tới số tổng đài tư vấn lắp đặt