Lắp điều hòa sai kỹ thuật sẽ dẫn đến tốn tiền

Lắp điều hòa rất đơn gian nhưng bạn cũng nên chọn những vị chí cũng như thợ lắp điều hòa có tay nghề cao để có thể giải quyết mọi công việc cho bạn thật tốt. Như lắp chánh trường hợp điều hòa bị rò rỉ ga và chánh nơi có mặt trời chiếu vào trực tiếp...

Các cách lắp điều hòa sao cho tiết kiệm nhất như :

Chọn công suất phù hợp với diện tích, mục đích sử dụng

Theo ông Thi, khi lắp đặt điều hòa nhiệt độ trước tiên cần chọn công suất phù hợp với diện tích, mục đích như phòng server, hộ gia đình…Khi lựa chọn công suất điều hòa, cần lưu ý đến yếu tố phát sinh nguồn nhiệt như máy tính, thiết bị văn phòng…Các yếu tố bên ngoài cũng rất quan trọng như diện tích tiếp mặt tường xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, cửa kính – những yếu tố này làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lạnh của điều hòa. Vì vậy trước khi mua tốt nhất nên hỏi tư vấn của chuyên viên kỹ thuật điện lạnh để khảo sát và đưa ra phương án hợp lý sau đó mới mua máy.

Về vị trí lắp đặt

Cục treo ở ngoài nhà cần phải chọn vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời, đặc biệt chọn vị trí để gió nóng thổi ra không bị vật cản phía trước che chắn. Nếu lắp cục ngoài nhà ở vị trí không hợp lý như ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc có vật cản che phía trước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của máy và tiêu tốn điện năng.

Kiểm tra độ kín điều hòa

Sau khi chạy ống đồng xong bạn nên kiểm tra độ kín của điều hòa hoặc khi lắp xong bạn nên dùng khí bọt xà phòng để thử độ kín của máy chánh trường hợp mất gas không mong muốn.